Top những hãng thang máy nổi tiếng

Thang máy ngày nay không chỉ là phương thức di chuyển hiện đại, tiên tiến mà còn là một phần kiến trúc không thể thiếu của biệt thự, nhà phố hay trung tâm thương mại. Nhu cầu sử dụng thang máy lớn kéo theo sự cạnh tranh của các hãng thang máy nổi tiếng. Tại thị trường Việt Nam, bạn không thể bỏ qua các hãng thang máy nổi tiếng và được yêu thích nhất dưới đây.

Thang máy Newlift

1. Thang máy Mitsubishi

Thang máy Mitsubishi có thể coi là thương hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay. Thang máy Mitsubishi là sản phẩm của tập đoàn công nghiệp Mitsubishi Electric có trụ sở tại Nhật Bản. Tập đoàn được thành lập vào năm 1921, nổi tiếng với những sản phẩm công nghệ cao như vệ tinh, hệ thống quản lý và điều khiển tàu điện ngầm, robot, ô tô, điều hòa,…. và có các văn phòng và cơ sở trên khắp thế giới.

Tận dụng sức mạnh về công nghệ và kinh nghiệm, Mitsubishi luôn duy trì được vị thế dẫn đầu trong thị trường vận chuyển đứng từ khi bắt đầu kinh doanh vào năm 1931. Thang máy Mitsubishi luôn đảm bảo:

 • Độ an toàn cao: Một số lượng lớn những công nghệ độc đáo được ứng dụng để đảm bảo hệ thống vận chuyển an toàn, nhẹ nhàng, nhanh và êm ái. Các hệ thống được Mitsubishi kiểm tra nghiêm ngặt đảm bảo an toàn cho hành khách. Theo báo cáo ghi nhận sự cố thiết bị thang máy từ năm 2012 đến 2018 ở Hồng Kông thì thang máy Mitsubishi không có lỗi hay sự cố nào.
 • Tiện nghi: Chế độ vận hành dễ chịu, giảm rung lắc tối thiểu khi di chuyển, khả năng dừng tầng chính xác. Hệ điều khiển VVVF và cảm ứng dừng tầng giúp thang máy dừng tầng chính xác. Tiêu chuẩn dừng tầng ở tốc độ cao ≤ ±5mm, ở tốc độ thấp ≤ ±10 mm. Khả năng hạn chế tiếng ồn khi vận hành nhờ hệ thống phanh hoạt động êm ái, kiểm soát độ ồn tuyệt vời, tích hợp công nghệ giảm tiếng ồn cho máy kéo.
 • Thiết kế toàn cầu: Đón đầu các xu hướng thiết kế mới nhất, thang máy Mitsubishi luôn được đánh giá cao bởi thiết kế tinh tế tạo ra một không gian tuyệt vời cho người sử dụng và góp phần hoàn thiện kiến trúc của tòa nhà, công trình.
 • Hiệu suất: Áp dụng thuật toán phân bổ mới dự đoán các cuộc gọi thang để đưa ra phương án bố trí cabin thích hợp, thời gian chờ đợi sẽ được giảm thiểu. Nâng cao hiệu quả lưu thông làm giảm sự chờ đợi của người sử dụng.
 • Sinh thái: Sử dụng năng lượng một cách thông minh giúp nâng cao hiệu quả sử dụng, tái sử dụng năng lượng và hầu như không ảnh hưởng tới môi trường.
 • Vào năm 2016, thang máy của Mitsubishi trong tòa tháp Shanghai Tower đạt kỷ lục thế giới về thang máy có tốc độ nhanh nhất thế giới 20.5 m/sec với dòng thang tốc độ cao NEXWAY.
 • Tại Nhật Bản, thang máy Mitsubishi đạt giải nhất năm 2018 về giải thưởng Sản Xuất Vật Liệu Xây Dựng Và Cơ Sở Uy Tín – Thang Máy bởi tạp chí kiến trúc NIKKEI. Đây cũng là giải thưởng mà Mitsubishi có dành được trong 14 năm liên tiếp trở lại đây.

 

2. Thang máy Hitachi

Công ty TNHH Thang máy Hitachi Việt Nam được thành lập vào năm 2016 là công ty con chuyên cung cấp dịch vụ với 100% vốn của Hitachi. Công ty phụ trách mảng lắp đặt và bảo dưỡng hệ thống thang máy vận chuyển của Hitachi, ví dụ như thang máy, thang cuốn và thang bộ di động ở Việt Nam.

Thang máy Hitachi có nhiều ưu điểm, công nghệ hiệu suất cao nhờ nâng cấp máy kéo và bộ điều khiển. Động cơ từ trường vĩnh cửu mang tới khả năng giảm thiểu tiếng ồn và độ rung, tiêu hao năng lượng ít,…

3. Thang máy Otis

Thang máy Otis là 1 công ty Mỹ nổi tiếng về sản xuất thang máy, được thành lập vào năm 1853 tại New York và đến năm 1976 thì Otis trở thành một công ty con thuộc tập đoàn United Technologies sau một vụ M&A. Thương hiệu thang máy Otis thiết kế, sản xuất và bảo trì các sản phẩm giúp di chuyển cho con người, bao gồm thang cuốn, thang máy. Một số tòa nhà lớn và mang tính biểu tượng như Burj Khalifa, Petronas Towers và Empire State Building, đã lắp đặt thang máy và thang cuốn Otis.

Sản phẩm thang máy của Otis gắn liền với sự thanh lịch. Thang máy Otis có ưu điểm là tiết kiệm điện năng. Dòng thang máy này được tích hợp nhiều chức năng hiện đại như bộ khống chế vận tốc, bộ báo quá tải, bộ cứu hộ,…

4. Thang máy Fuji

Fuji là một công ty Nhật Bản được thành lập vào năm 1948 tại Osaka. Fuji là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, lắp đặt và bảo dưỡng thang máy.

Thang máy Fuji có ưu điểm nổi bật là chi phí bảo trì, bảo dưỡng thấp.

5. Thang máy Nippon

Thang máy Nippon được thành lập năm 1954 tại Nhật Bản. Năm 1973, công ty đã khánh thành nhà máy và tháp thử thang. Những ưu điểm nổi bật của dòng thang máy này là:

 • Công nghệ vi xử lý kết hợp biến tần giúp thang có độ mượt mà khi sử dụng.
 • Hệ thống khóa cửa và photocell multi beam mang lại độ an toàn cao khi sử dụng.
 • Công nghệ tiết kiệm điện năng.
 • Thiết bị kỹ thuật theo tiêu chuẩn châu Âu.

6. Thang máy Thyssenkrupp

Thang máy ThyssenKrupp là sản phẩm của tập đoàn Thyssenkrupp, được thành lập vào năm 1999. Trụ sở nằm ở Essen, Đức. Đây là một trong những công ty hàng đầu về thang máy trên thế giới.

Ưu điểm của thang máy ThyssenKrupp là việc sử dụng các vật liệu chất lượng, khung cơ khí tốt và đẹp.

7. Thang máy Schindler

Thang máy Schindler ra đời năm 1874 tại Thụy Sĩ, là một trong những thương hiệu thang máy uy tín toàn cầu. Schindler cung cấp thang máy chở khách, thang máy vận chuyển hàng hóa, thang cuốn và các dịch vụ hiện đại hóa. Các cơ sở R & D và sản xuất của thương hiệu được đặt tại Mỹ, Brazil, Châu Âu, Trung Quốc và Ấn Độ.

Thang máy Schindler ra nhập thị trường Việt Nam năm 1996, cung cấp tính linh hoạt an toàn, đáng tin cậy và thân thiện với môi trường được sử dụng rộng rãi trong trung tâm thương mại, chung cư, tòa nhà cao tầng,…

 

Trên đây là những hãng thang máy nổi tiếng trên thế giới và được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Tùy từng nhu cầu sử dụng, chi phí và tính chất công trình mà bạn có thể lựa chọn những sản phẩm thang máy phù hợp. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt thang máy tại Cần Thơ vui lòng liên hệ số hotline thang máy khánh Hưng để được hỗ trợ nhé!


Trang : 1